[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนเทศบาลวัดศรีประชาสรรค์
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
สวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน
โครงการเด่น

โครงการธนาคารขยะ...

ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 7 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ค้นหาจาก google
พยากรณ์อากาศ
 

  

นวัตกรรมทางการศึกษา
    เรื่อง : รายงานการประเมินโครงการคลินิกภาษา โรงเรียนเทศบาลวัดศรีประชาสรรค์ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ปีการศึกษา 2562

เจ้าของผลงาน : นายสุธน สนธิสุวรรณ์
จันทร์ ที่ 19 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2563
เข้าชม : 2538    จำนวนการดาวน์โหลด : 3431 ครั้ง
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

บทคัดย่อ :
เรื่อง           รายงานการประเมินโครงการคลินิกภาษา โรงเรียนเทศบาลวัดศรีประชาสรรค์
                  อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ 

 ผู้รายงาน  สุธน  สนธิสุวรรณ์


บทคัดย่อ
          การประเมินโครงการคลินิกภาษา โรงเรียนเทศบาลวัดศรีประชาสรรค์ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัด นครสวรรค์ ด้วยรูปแบบการประเมินแบบซิปป์ (CIPP Model) ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1)  ประเมินด้านบริบทของโครงการคลินิกภาษา 2) เพื่อประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการคลินิกภาษา 3) ประเมินด้านกระบวนการของโครงการคลินิกภาษา และ 4) ประเมินด้านผลลัพธ์ของโครงการคลินิกภาษา
          เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินเป็นแบบสอบถามแบบมาตรส่วนประมาณค่า 5 ระดับ จำนวน  4 ฉบับ        ทั้ง 4 ฉบับมีค่า IOC ระหว่าง 0.80 - 1.00 และแบบสอบถามมีค่าความเชื่อมั่นแต่ละฉบับ ดังนี้ ฉบับที่ 1 มีค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.928 ฉบับที่ 2 มีค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.929 ฉบับที่ 3 มีค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.932 และฉบับที่ 4 มีค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.878 รวบรวมข้อมูลจากบุคลากรของสถานศึกษา จำนวน 27 คน คณะกรรมการสถานศึกษา จำนวน 15 คน ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 258 คน และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 258 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 558 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการประเมินพบว่า 1. ระดับความคิดเห็นของบุคลากร และคณะกรรมการสถานศึกษา โดยรวมด้านบริบท อยู่ในระดับมาก 2. ระดับความคิดเห็นของบุคลากร และคณะกรรมการสถานศึกษา โดยรวมด้านปัจจัยนำเข้า อยู่ในระดับมาก 3. ระดับความคิดเห็นของบุคลากร และคณะกรรมการสถานศึกษา โดยรวมด้านกระบวนการ อยู่ในระดับมาก 4. ผลการประเมินด้านผลลัพธ์ พบว่า ความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 และนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 โดยรวมของผลการจัดกิจกรรมการดำเนินงานตามโครงการคลินิกภาษา อยู่ในระดับมาก ความคิดเห็นจากคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 โดยรวมมีความพึงพอใจต่อโครงการคลินิกภาษาอยู่ในระดับมาก

 
คำสำคัญ:โครงการ, คลินิกภาษา, รูปแบบการประเมินแบบซิปป์
*รายงานการประเมินโครงการ
**ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเทศบาลวัดศรีประชาสรรค์

 ดาวน์โหลด  ( Fulltext )  ( บทคัดย่อ ) 

นวัตกรรมทางการศึกษา 5 อันดับล่าสุด

      การใช้แบบฝึกเสริมทักษะการคิดวิเคราะห์ด้วยแนวคิดหมวกหกใบที่ใช้ร่วมกับ การพัฒนารูปแบบการเรียนการสอนด้วยกระบวนการโค้ชเพื่อการรู้คิด ที่เน้นการให้ข้อมูลย้อนกลับเพื่อส่งเสริมทักษะการเขียนสื่อสารภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 27/ก.ย./2564
      รายงานการประเมินโครงการคลินิกภาษา โรงเรียนเทศบาลวัดศรีประชาสรรค์ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ ปีการศึกษา 2562 19/ต.ค./2563
      แบบฝึกทักษะการเขียนภาษาไทยด้วยเทคนิค STAD กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 เรื่องมาตราตัวสะก 3/ส.ค./2563
      ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ นาฏศิลป์ เรื่อง นาฏยศัพท์ 3/ส.ค./2563
      การเขียงเชิงสร้างสรรค์ วิชาภาษาไทย ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๖ 3/ส.ค./2563


กำลังแสดงหน้าที่ 1/0 ->
<< 1 >>ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ jack1983n@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป